slogan
Home / Tin Tức / Kỹ Thuật Hàn Hồ Quang Tay

Kỹ Thuật Hàn Hồ Quang Tay

Xem thêm: Giá Máy Hàn Ống Nhựa

– Nếu không phải một thợ hàn lành nghề, việc bạn mới làm quen với kỹ thuật sử dụng máy hàn hồ quang tay thì để có được một mối hàn đẹp, cũng như đảm bảo chất lượng là một điều không dễ dàng. Việc làm nào cũng cần một kinh nghiệm xử lý nhất định. Sau đây Weldcom xin gửi đến bạn 5 lưu ý cơ bản nhất mà bạn cần lưu ý khi làm việc với máy hàn hồ quang để luôn đảm bảo được năng suất cũng như hiệu quả công việc.

download
– Trên thực tế, hàn hồ quang là kỹ thuật hàn cơ bản nhất và không đòi hỏi quá cao về việc làm sạch vị trí hàn. Tuy nhiên, không vì thế mà ta được chủ quan và bỏ qua bước này. Trước khi hàn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ dụng cụ và vật liệu hàn. Kìm kẹp mát cũng cần được được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo tiếp xúc tốt, góp phần làm ổn ddingj hồ quang hàn.
Thiết lập dòng hàn:
– Vai trò của các loại điện cực sử dụng trong kỹ thuật hàn que là rất quan trọng. Tùy vào đặc điểm của từng điện cực mà ta phải thiết lập dòng hàn một chiều thuận hay nghịch, hay phải là dòng xoay chiều.

images618701_anh_phong_t1
– Độ lớn của dòng hàn được quyết định bởi 2 yếu tố: đường kính que hàn và loại điện cực hàn mà bạn sử dụng. Mỗi nhà sản xuất que hàn thường cung cấp một thông tin về một dòng hàn phù hợp nhất trên bao bì.
– Về cơ bản, độ dài hồ quang lại lại phụ thuộc vào từng loại que hàn và từng vị trí hàn. Để đảm bảo chất lượng hàn tốt nhất, độ dài hồ quang không được vượt quá đường kính que hàn. Nếu như độ dài hồ quang quá ngắn, có thể khiến cho quá trình hàn không ổn định, hồ quang có thể tắt, mối hàn đông cứng nhanh. Hồ quang quá dài sẽ gây ra sự bắn tóe cao, nhiệt độ cao nên đông cứng chậm, làm xuất hiện nhiều lỗ khí.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *